Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Du khách đổi tên để được du lịch miễn phí

Du khách đổi tên để được du lịch miễn phí

Du khách đổi tên để được du lịch miễn phí Lợi dụng kẽ hở trong hệ thống quản lý dữ liệu của các khách sạn, một chàng trai đã đổi họ của mình thành "Null" (nghĩa là "giá trị rỗng" trong tin học), nhờ đó anh có thể ăn ngủ nghỉ miễn phí tại nhiều nơi.
  • Check-in bằng photoshop, cô gái được du lịch miễn phí  /  Couchsurfing - mạng lưới ngủ nhờ miễn phí lớn nhất thế giới

Raven Felix Null, 24 tuổi, cho biết anh đã đổi họ của mình khi đến tuổi trưởng thành. Raven khẳng định anh được ngủ miễn phí 7 đêm tại 7 khách sạn khác nhau, chưa kể thuê ô tô mà không tốn xu nào.

Điều này xảy ra do "null" là một từ không được nhập trong chương trình máy tính, vì vậy hệ thống quản lý không thừa nhận Raven là một khách hàng. Trục trặc sẽ xảy ra khi nhân viên lễ tân nhập từ này vào ô họ tên, hệ thống tự động coi đây là một "giá trị rỗng". Từ đó, hệ thống sẽ từ chối xác nhận yêu cầu thanh toán, đương nhiên Raven không phải trả một đồng nào cho những dịch vụ anh đã sử dụng.

du-khach-doi-ten-de-duoc-du-lich-mien-phi

Raven tiết lộ rằng "Null" là một từ không được cài đặt trong hệ thống quản lý thông tin khách hàng. Ảnh: SMS.

Hiện Raven là một quản lý trong ngành IT. Anh chia sẻ thủ thuật của mình trên một trang web xã hội rằng: "Tôi đã nhận được rất nhiều đồ miễn phí bởi mã code bị lỗi khi phần họ không được phép bị bỏ trống. Do đó, nhân viên lễ tân sẽ không thể nhập họ và xuất hóa đơn thanh toán".

Nếu có ai đó định kiện vì chuyện này thì anh hoàn toàn có thể kiện công ty họ vì tội phân biệt đối xử. Khi ấy quản lý sẽ chiều theo ý muốn của anh và nhập thêm thông tin khách hàng sau. Những người làm dịch vụ rất ngại chuyện mang tiếng xấu. Do đó vấn đề vẫn không được giải quyết trong ngày sau khi Raven trả phòng.

Thực tế Raven cũng không bao giờ kiện cáo vì những chuyện như vậy. Anh hiểu vấn đề là gì nhưng lỗi kỹ thuật này vẫn cần được sửa lại. Chàng trai này cũng chia sẻ rằng anh đổi họ không phải để ăn nghỉ miễn phí mà chỉ đơn giản muốn sống tách biệt với mọi thứ. Họ mới của anh không có ý nghĩa gì, tức là anh không liên quan gì đến gia đình mình nữa.

Xem thêm: Chàng trai thà thay tên còn hơn đổi vé máy bay

Phạm Huyền

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét