Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Chuyến bay dài nhất thế giới của phi hành đoàn toàn nữ

Chuyến bay dài nhất thế giới của phi hành đoàn toàn nữ

Chuyến bay dài nhất thế giới của phi hành đoàn toàn nữ Từ đội phi công, tiếp viên, nhân viên check-in đến đội kiểm soát không lưu cho chuyến bay từ Gandhi (Delhi, Ấn Độ) đến San Francisco (California, Mỹ) đều là nữ.
  • 2 du khách 'như cặp sinh đôi' tình cờ ngồi cạnh trên chuyến bay  /  Chuyến bay giá một USD và không đi đến đâu

Theo thông tin của Air India, chuyến bay mang số hiệu AI 173 đến San Francisco đã đi qua quãng đường gần 14.500 km trong 17 giờ liên tục để kịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. AI 173 khởi hành từ Delhi vào 2h35 sáng ngày 6/3.

Hãng bay cho biết đây là năm đầu tiên họ tổ chức một chuyến bay thẳng dài nhất thế giới mà toàn bộ phi hành đoàn đều là nữ, từ đội phi công, tiếp viên, nhân viên check-in, y bác sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng đến đội kiểm soát không lưu và lực lượng quản lý sân bay.

chuyen-bay-dai-nhat-the-gioi-cua-phi-hanh-doan-toan-nu

Air India hiện có tổng số 3.800 nhân viên nữ bao gồm cả đội ngũ phi công, tiếp viên, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật, bác sĩ, vệ sĩ và nhân viên điều hành. Ảnh: American Bazaar Online.

Harpreet Singh Dey, chủ tịch Hội đồng Phi công nữ tại Ấn Độ, cho hay hãng hàng không quốc gia này đang hỗ trợ phụ nữ về mọi mặt.

Air India là hãng bay đầu tiên từng tổ chức chuyến bay với phi hành đoàn toàn bộ là nữ vào năm 1985, cũng để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Năm 2015, hãng cũng thực hiện hai chuyến bay nội địa và quốc tế với phi hành đoàn hoàn toàn là nữ. Năm nay, hãng cũng cho khởi hành 20 chuyến nội địa với các phi hành đoàn nữ vào đúng ngày 8/3.

Xem thêm: Chuyến bay bất ngờ chở một khách duy nhất

Phạm Huyền

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét